VIỆT KIỀU NHẬP QUỐC TỊCH VIỆT NAM

Theo Điều 21 của Luật Quốc tịch Việt Nam, trình tự, thủ tục giải quyết hồ sơ xin nhập quốc tịch Việt Nam được quy định cụ thể như sau:


VẤN ĐỀ THUẾ TNCN ĐỐI VỚI VIỆT KIỀU ĐÃ NGHỈ HƯU HỒI HƯƠNG VIỆT NAM

Tôi là Việt kiều đã về hưu, dự định sẽ hồi hương về Việt Nam. Xin cho biết tôi có phải đóng thuế thu nhập do tiền lãnh hưu bổng của cơ quan an ninh xã hội Mỹ cấp cho tôi không? Xin cảm ơn luật sư.


Việt kiều có quốc tịch nước ngoài có được nhập khẩu tại Việt Nam?

Tôi có bạn trai là Việt kiều đã có quốc tịch Mỹ, bạn tôi đang kinh doanh ở Việt Nam và muốn được nhập khẩu theo tôi. Vậy xin hỏi bạn tôi có được phép nhập khẩu theo tôi không? Nếu nhập khẩu bạn tôi có được cấp CMND không, nếu được thì thủ tục như thế nào?


Việt kiều mua nhà: "Tắc" vì địa phương đòi phải có... sổ hộ khẩu!
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam khẳng định chính sách cho Việt kiều mua nhà là “cực kỳ thoáng”. Trong khi đó đại diện cho Việt kiều ở Bộ Ngoại giao lại nói rằng tại địa phương lại tắc vì cán bộ hành chính đòi Việt kiều phải có… hộ khẩu!Quy định về việc thường trú của người đại diện theo pháp luật

Theo quy định tại Điều 22 của Luật Doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần phải được quy định tại Điều lệ doanh nghiệp.


Sẽ có quy định mới đối với xe Việt kiều hồi hương

Bộ Tài chính vừa hoàn thiện dự thảo Thông tư quy định việc NK xe ô tô, xe mô tô theo chế độ tài sản di chuyển của công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài, đã hoàn tất thủ tục đăng ký thường trú tại Việt Nam (thay thế Thông tư 118/2009/TT-BTC). Dự thảo này đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến rộng rãi trong xã hội.


Thủ tục cho việt kiều nhập khẩu xe hơi từ Mỹ về VN!

Tôi là một Việt Kiều Mỹ, tôi đã có quốc tịch ở Mỹ. Nay tôi thường xuyên về Việt Nam công tác nên tôi muốn mang xe hơi từ bên Mỹ về Việt Nam. Vậy cho hỏi thủ tục để mang 1 chiếc xe hơi "mới" từ bên Mỹ về là như thể nào? Xin cảm ơn!

 


Thủ tục nhập tịch cho việt kiều

1. Điều kiện hồi hương hoặc nhập tịch Việt Nam

a) Có quốc tịch Việt Nam và mang hộ chiếu Việt Nam. Nếu có quốc tịch Việt Nam, đồng thời mang hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu nước ngoài thì cần có xác nhận đã đǎng ký công dân tại một cơ quan đại diện ngoại giao hoặc cơ quan lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài.

b) Thái độ chính trị rõ ràng: hiện tại không tham gia hoặc ủng hộ các tổ chức chống phá Tổ quốc, không có hành động chống đối Chính phủ Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

c) Có khả nǎng bảo đảm cuộc sống ở Việt Nam sau khi hồi hương.

d) Có một cơ quan hoặc thân nhân ở Việt Nam bảo lãnh.


Ra nước ngoài sinh sống có được giữ quyền sử dụng đất tại Việt Nam?

Tôi có một miếng đất lúa màu, có sổ đỏ hợp pháp, nay tôi chuẩn bị xuất cảnh sang nước khác sinh sống mà chưa kịp chuyển nhượng cho người khác được. Tôi có thể ủy quyền cho người thân thay tôi làm thủ tục chuyển nhượng hay không?


Việt kiều có được đứng tên quyền sở hữu nhà?

Tôi có ngôi nhà trên đất thổ cư, đã được cấp "sổ đỏ", nay tôi muốn di chúc cho con tôi đang định cư ở nước ngoài có được không? Con tôi có được đứng tên quyền sở hữu ngôi nhà gắn với quyền sử dụng đất khi tôi qua đời hay không?


Điều kiện, thủ tục hồi hương của Việt kiều

Tôi có 1 người anh  là Việt kiều Đức hiện đang làm việc cho một công ty tại TP.HCM. Nay anh tôi có nguyện vọng được hồi hương, xin cho chúng tôi biết cần phải làm những thủ tục gì?  Xin cảm ơn!


Việt kiều mua nhà tại Việt Nam

Tôi kết hôn với người nước ngoài và đã có quốc tịch nước ngoài nhưng nay tôi muốn mua một mảnh đất để xây nhà ở, mỗi khi về nươc. Tôi cũng muốn đứng tên trên mảnh đất đó. Xin hỏi thủ tục như thế nào?


Thủ tục xin cấp lại hộ chiếu khi làm mất hộ chiếu ở nước ngoài hoặc cấp giấy thông hành về nước?
Khi đang du lịch, học tập, công tác .... tại nước ngoài bạn bị mất hộ chiếu vì một lý do nào đó bạn cần xử lý tình huống này như thế nào?

Thủ tục nhập lại hộ khẩu đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài

Năm 2003, tôi sang định cư tại CHLB Đức, nhưng vẫn giữ quốc tịch Việt Nam. Năm 2009, tôi về nước sinh sống ổn định. Vậy, để nhập lại hộ khẩu, tôi cần thực hiện thủ tục gì? Xin luật sư tư vấn giúp!


  Tìm kiếm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Họ tên
Email
Tiêu đề
File đính kèm
Nội dung
Đối tác
Khách hàng
Công ty Huyndai Vinashin (Khánh Hòa) Công ty Yến Sào Khánh Hòa Công ty TNHH Sản Xuất Ô tô JRD Việt Nam (Phú Yên) Công ty TNHH Long Hiệp (Khánh Hòa) Công ty Marine Farms Vietnam (Khánh Hòa) Chi nhánh Ngân hàng BIDV Khánh Hòa Chi nhánh Ngân hàng Vietcombank Ba Đình (Hà Nội) Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Vinaconex (Vinaconex UPGC) Công ty Cổ phần Khử trùng Việt Nam (TP. HCM) Công ty Cổ phần Xây dựng Hiệp Hòa (Phú Yên) Công ty Cổ phần Vinacafe Sơn Thành (Phú Yên)
Thăm gò ý kiến
1. Anh/chị có thường xuyên sử dụng dịch vụ pháp lý của luật sư?2. Khi có nhu cầu về dịch vụ pháp lý anh/chị thường tìm đến luật sư qua thông tin nguồn nào?
3. Cảm nhận của anh/chị về dịch vụ pháp lý của chúng tôi?Gửi bình chọn 
 
Lượt truy cập
VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NGUYỄN ĐÌNH THƠ
Giấy phép số: 37.01.0002/TP/ĐKHD, Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa cấp ngày 12/9/2002
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Đình Thơ
Địa chỉ:119B Ngô Gia Tự - Nha Trang - Khánh Hòa
Điện thoại: 0258. 3511090  /  Fax: 0258. 3510957  /  Email: nguyenlawyer82@gmail.com